นายดีเป็นคนฉลาด เขามีเพื่อนอยู่คนหนึ่งชื่อว่านายมีที่เป็นคนโง่พอสมควร วันหนึ่งนายดีกำลังเล่นหยอกล้อกับเมียและน้องสาวของตัวเองอยู่ คือทำเป็นเสกคาถาที่ไม้ตีพริกแล้วตีลงที่หัวเมีย แล้วเอาเมียไปไว้หลังม่าน เอาน้องสาวของตัวเองออกมา พอดีนายมีไปเห็นเข้าก็ถามว่าเล่นอะไรกัน นายดีต้องการอำเพื่อนเล่นก็เลยพูดว่า
“เรากำลังเสกเมียที่อายุมาก ให้เป็นสาวๆ อยู่”
“ไม่เชื่อ อย่าโม้เลยดีกว่า” นายมีแย้ง
“ไม่เชื่อก็คอยดู เราจะเสกให้ดู” นายดีฟุ้งต่อ
หลังจากนั้นทั้งนายดี เมียและน้องสาว ต่างพร้อมใจกันเล่นเกมเปลี่ยนโฉมเพราะอาศัยไม้ตีพริกวิเศษอันนั้น พอนายมีเห็นเมียของนายดีโดนตีแล้วเอาไปไว้หลังม่าน แล้วเปิดม่านขึ้นเป็นหญิงสาวสวยก็ประหลาดใจ จึงขอยืมไม้ตีพริกจากเพื่อน แต่นายดีก็ไม่ยอมให้แก่เขา นายมีก็แย่งเอาจนได้
“เราขอยืมใช้หน่อยเดียว แล้วเราจะเอามาคืน”
ว่าแล้วนายมีก็วิ่งกลับบ้านไปเล่าให้เมียฟัง เมียนายมีตื่นเต้นเพราะอยากจะเป็นสาวสวยๆ อีกครั้งหนึ่ง จึงยอมทดสอบไม้ตีพริกวิเศษจากนายมี
นายมีก็เลยใช้ไม้ตีพริกฟาดที่หัวของเมียรักอย่างแรง จนหัวแตกแล้วก็ให้เมียไปหลบอยู่หลังม่าน เพื่อที่จะได้เป็นสาวสมใจ พอเมียไปอยู่หลังม่าน นายมีก็เลยไปเปิดม่านขึ้น ทันใดนั้น สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น
“อ้าว เมียจ๋าเป็นยังไงบ้าง ?”
“จะเป็นยังไงล่ะไอ้ผัวบ้า มีแต่เจ็บอย่างเดียวนะซิ”
พูดพลางร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด แต่ก็ไม่มีความสาวเกิดขึ้นแก่เมียเขาแต่อย่างใด นายมีจึงรู้ว่าเสียรู้เพื่อนเสียแล้ว จึงทำได้แค่พาเมียตัวเองไปส่งโรงพยาบาลต่อไป
ไม้ตีพริกวิเศษ
ปิดความเห็น บน ไม้ตีพริกวิเศษ




